HOME / FILM / HI-SO

2010

ไฮโซ

1 ชั่วโมง 42 นาที/ ดราม่า

ไฮโซ (Hi-So) เป็นภาพยนตร์แนวรักโรเเมนติก ที่เล่าเรื่องความตางของวัฒนธรรมในการใช้ชีวิตของคนในสังคม ไทยยุคปัจจุบัน โดยจะถ่ายทอดผ่านการเล่าเรื่องเป็นสองส่วน ผ่านมุมมองความรักของนางเอกสองคน (ต่างชาติเเละไทย) ที่มีต่อพระเอกลูกครึ่ง (อนันดา เอเวอริงแฮม) โดยทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลังของเรื่องจะสะท้อนเหตุการณ์ของกันเเละกัน ผ่าน การสื่อสารจากคนต่างสัญชาติและภาษา ต่อผู้ชายคนเดียวกันที่มีทั้งสองสัญชาติเเละสองภาษาอยู่ในตัวเอง
หนุ่มลูกครึ่งอนันดา เดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้งหลังจากไปเรียนอยู่ต่างประเทศ เป็นเวลาหลายปี เขาผันตัวเอง เข้าสู่วงการบันเทิงและได้รับบทเป็นนักแสดง นํา ในภาพยนตร์รักโรแมนติกของผู้กํากับชื่อดังโดยในระหว่าง การถ่ายทําที่เมืองชายหาดเล็กๆ แห่งหนึ่งโซอี้ แฟนสาวที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน มหาวิทยาลัย ได้เดินทางมาเยี่ยมเขา แต่เมื่อเธอได้มาสัมผัสกับสภาพแวด ล้อม ที่เขาอยู่ซึ่งแตกต่างจากชีวิตของเธอในอีกประเทศหนึ่ง โซอี้ ก็เริ่มจะไม่ แน่ใจในความสัมพันธ์ของเธอกับเขา
ฤดูร้อนผ่านไป เมื่อการถ่ายทํา ภาพยนตร์สิ้นสุดลง อนันดาได้เริ่มต้นชีวิตรักครั้งใหม่กับ เมย์ หญิงสาวจาก บริษัทโปรดักชั่นภาพยนตร์ความสัมพันธ์ ระหว่างเมย์และอนันดาได้ย้อนรอย เหตุการณ์เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับโซอี้ เพียงแต่เป็นในทางตรงข้ามกัน บางครั้งเมย์ ก็เหมือนกับจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา หรือในบางที มันอาจจะเป็นในทางกลับกัน คือเขาไม่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอ
เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง ไฮโซนี้เป็นเรื่องราวที่เล่ามุมมองผ่านอนันดา ซึ่งเป็นลูกครึ่งที่มีเชื้อสายและการดําเนินชีวิตจากวัฒนธรรมทั้ง จากฝั่งตะวันออกและตะวันตก แต่ขึ้นอยู่กับว่ามองผ่านจากมุมมองของใคร

ผู้กํากับ
อาทิตย์ อัสสรัตน์

นําแสดง
อนันดา เอเวอริงแฮม, ซีรีส เหลียง ,ศจี อภิวงศ์

บทภาพยนตร์
อาทิตย์ อัสสรัตน

2010

HI-SO

PG/ 1h 42min/ Drama

Returning to Thailand after studying in the US, Ananda (played by leading Thailand based actor Ananda Everingham) lands a part in a new film and finds himself swept up in a whirlwind of success. When American girlfriend Zoe turns up to visit, she soon begins to feel shut out and the distance between them grows as Ananda becomes increasingly absorbed with his role in the film. His attention soon turns to May from the film’s production crew, and so as one relationship fades, another ignites.

Director
Aditya Assarat

Writer
Aditya Assarat

Casts
Ananda Everingham, Cerise Leang, Sajee Apiwong