HOME / TV Series / Princess Hours

2017

Princess Hours

รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น

เรื่องย่อ Princess Hours...รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น (2017)

      คะนิ้ง สาวน้อยจากครอบครัวธรรมดา อยู่ๆ ก็พบว่าตัวเองเป็นหลานของราชองครักษ์คนสนิทของ พระราชาองค์ก่อนแห่งประเทศ ภูติณณ์ ซึ่งมีพันธสัญญาว่าจะต้องแต่งงานกับองค์ชายอินทร์ องค์รัชทายาทแห่งประเทศภูติณณ์ ด้วยปู่ของทั้งคู่ได้ให่้คำมั่นสัญญากันไว้ ซึ่ง ด้วยความจำเป็นทางบ้านในตอนนั้น คะนิ้ง จำต้องยอมแต่งงานเพื่อพ่อแม่ ต้องยอมทิ้งความฝัน ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่นไปใช้ชีวิตอยู่ในวังที่มีกฏ ระเบียบเคร่งครัด กับผู้ชายที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เรียกว่าต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต แต่คะนิ้งก็ยังสู้ พยายามที่จะอยู่ใน วังให้มีความสุข แม้จะต้องเจอกับความเฉยชาของเจ้าชายอินทร์และคำดูถูกว่าคะนิ้งแต่งงานเพื่อเงิน รวมถึงความเจ้าระเบียบของพระราชินี ราชาวดี แม่ขององค์ชายอินทร์ ที่สำคัญคือต้องปรับตัวให้เพียบพร้อม พร้อมที่จะเป็นพระชายา
      แต่ด้วยความเป็นตัวของตัวเองของคะนิ้งกลับทำให้วังที่เคยเงียบเหงากลับมีสีสันขึ้นมา คะนิ้งกลายเป็นที่รักของคนในวังอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพระพันปีหลวง เสด็จย่าขององค์ชายอินทร์ ที่เอ็นดูคะนิ้ง แม้คะนิ้งจะชอบเข้าไปจุ้นจ้านกับเรื่องของทุกคนจนทำให้เกิดเรื่อง วุ่นวายมากมาย แต่เพราะทุกอย่างที่คะนิ้งทำก็เพราะอยากให้ครอบครัวมีความสุข ซึ่งก็ทำให้ความรักระหว่างคะนิ้งกับองค์ชายอินทร์ค่อยๆ เริ่มก่อตัวขึ้นด้วย
      ทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะดำเนินไปด้วยดี แต่ก็มีอุปสรรคและปัญหากระหน่ำเข้ามาทุกทาง ทั้งคนรักเก่าขององค์ชายอินทร์ มินนี่ สาว สวยผู้มีความมั่นใจและเป็นคนที่องค์ชายอินทร์เคยขอแต่งงาน ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ ของมินนี่ในครั้ง ก็เพื่อต้องการที่จะแย่งองค์ชายอินทร์ กลับคืนไป
      รวมถึงแผนการร้ายต่างๆ ของคุณหญิงกฤษณา พระชายาขององค์รัชทายาทองค์ก่อน ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก่อนจะได้ขึ้นครองราชย์ และทำให้คุณหญิงกฤษณาต้องออกจากวังไป คุณหญิงกฤษณากลับมาอีกครั้งเพื่อทวงทุกอย่างที่คิดว่าควรจะเป็นของตัวเองและลูกชาย คือ องค์ชายณคุณกลับมา ทั้งคู่ได้กลับเข้ามาอยู่ในวัง อีกครั้งและได้รับยศตำแหน่งตามที่ควรจะเป็น ในระหว่างนั้นความสดใสของคะนิ้ง ทำให้เธอเข้าไปนั่งในหัวใจของ องค์ชายณคุณ แต่คะนิ้งซึ่งแม้จะคิดว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับองค์ชายอินทร์เท่ากับมินนี่ ก็ไม่สามารถยับยั้งหัวใจ ไม่ให้รักองค์ชายอินทร์ได้ และปฏิเสธความรักที่ องค์ชายณคุณมีให้เธอ ส่วนองค์ชายอินทร์ก็หลงรักคะนิ้งเขาแล้วอย่างไม่รู้ตัว ทำให้เกมการแย่งชิงอำนาจครั้งนี้กลายเป็นเกมการแย่งชิงหัวใจไปด้วย เรื่องราวความรักที่แสนจะชุลมุนวุ่นวายและกลับกลายเป็นรักสามเศร้านี้ ทวี ความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มินนี่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้องค์ชายอินทร์กลับมา องค์ชายณคุณยอมทำตามแผนการของแม่ของตัวเอง ที่ปัจจุบัน ตำแหน่งคือ พระอัครชายากฤษณา แต่สุดท้ายความฝันทั้งหมดของ พระอัครชายากฤษณาก็ต้องพังทลายลง เมื่อสุดท้ายถูกจับได้ว่าอยู่เบื้อง หลังแผนการร้ายทั้งหมดในการทำลายราชวังและองค์ชายอินทร์ และต้องถูกเนรเทศออกจากวังไปอีกครั้งพร้อมกับองค์ชายณคุณ ส่วนมินนี่ ก็ต้องยอมแพ้กับความรักที่องค์ชายอินทร์และคะนิ้งมีให้กัน ในที่สุดองค์ชายอินทร์และคะนิ้งจึงได้ครองคู่กันอย่างมีความสุข

ผู้กํากับ
ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์

นําแสดง
อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา,เศรษฐพงศ์ เพียงพอ,ฟาล ปารเนียส,ธันย์ชนก ฤทธินาคา

บทภาพยนตร์
ณัฐพจน์ พจน์จำเนียร, ณัฐมล แพถนอม

2017

Princess Hours

      ‘Kaning’ a normal girl from a normal family suddenly finds out that she is the niece of a close aid of a previous King of the kingdom of ‘Puthin’ in which she is obligated to marry the crown prince of Puthin, prince ‘Inth’, as previously promised together by the King and Kaning’s Grandfather. She must leave her family, abandon her dreams and her teenage life to go live inside the rigid walls of the palace full of rules and restrictions. Kaning tries to live inside the palace as happy as she could and prepare herself to be the princess despite the disdain from the prince who thinks she marries him for the money and the controlling queen.
      But with her individuality and cheerfulness she transformed the palace into a cheerful place and gain admiration from others in the palace, especially from the queen mother, the prince’s grandmother. Slowly the fondness between her and the prince grows.
      Just when everything seems right, the storm sets in. The prince’s former lover, Minnie, full of confidence and beauty who was once engaged to the prince comes back eyeing for the prince to be back with her. With the evil scheming from Khunying Krisana, the former crown prince’s wife who lost her husband to an accident, who comes back to the palace to try and take what she deserves and her son prince’Nakun’ who starts to develop feelings for Kaning. However, Kaning tries to deny her heart and listen to her head thinking Minnie deserves prince Inth more than her but she cannot resist her love for the prince. Prince Inth has already fallen in love for Kaning as well but this love story cannot end easily as the story turns into a game of power-struggle and a love triangle and the struggle between duty, power and love. Will it be happily-ever-after for Kaning and the prince?

Director
Supasit Techaintharanaruk

Casts
Ungsumalin Siriphattarasakmetha, Setpong Peangphor, Farn Parniel, Thunyachanok Ritnaka

Writers
Nattapoj Pojumnian, Nattamol Paetanom